dia-petri-la-gi-ung-dung-cua-dia-petri-trong-phong-thi-nghiem
Đĩa petri là gì? Ứng dụng của đĩa petri trong phòng thí nghiệm.
07/17/2019 14:59:00 Đăng bởi Unistar (0) bình luận
Đĩa petri là gì? Ứng dụng của đĩa petri
Hình ảnh đĩa petri trong phòng thí nghiệm
+ Đĩa petri là một loại đĩa bằng thủy tinh hoặc chất dẻo dạng hình trụ có nắp đậy mà các nhà sinh vật học sử dụng để nuôi cấy tế bào hay những cây rêu nhỏ. Đĩa petri thủy tinh có thể tái sử dụng bằng cách khử trùng để tránh những vấn đề do sự lây nhiễm chéo giữa các lần thí nghiệm gây ra. Còn sử dụng đĩa petri bằng chất dẻo chỉ dùng được một lần.
+ Đĩa petri hiện nay thường có khía vòng trên nắp và đáy để chúng không bị trượt khi chồng lên nhau. Đĩa petri thường được sử dụng để nuôi cấy vi khuẩn
+ Đĩa petri thường được sử dụng để làm đĩa thạch dùng nuôi cấy vi sinh vật. Người ta thường đổ vào đĩa một chất lỏng hơi ấm có chứa thạch và một hỗn hợp các thành phần cụ thể có thể bao gồm các chất dinh dưỡng như muối, cacbohydrat, thuốc nhuộm,……
+ Sau khi thạch nguội và đông cứng, các đĩa đã sẵn sàng để nhận được một mẫu chứa đầy vi khuẩn thông qua các kỹ thuật cấy khác nhau.
Hiện nay có rất nhiều hình dạng và kích thước petri khác nhau và được sản xuất, đóng gói trong phòng sạch chuẩn độ ISO. Và Công ty TNHH Unistar Việt Nam đang là công ty phân phối với số lượng lớn đĩa petri trên khắp cả nước. Khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ được thoải mái lựa chọn các sản phẩm và luôn yên tâm về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN